Tính cách đặc trưng của người Thổ

Hiện giờ, không khó để tìm được các bình luận trên mạng về tính cách của đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ. Và thường phần lớn các bình luận đều…tiêu cực, ví dụ như: dẻo mồm, lừa đảo, lăng nhăng. 

Nhưng có thật như vậy không? 

Thật ra, nước nào cũng có những thành phần tốt và không tốt, bạn không thể chỉ gặp 2-3 người rồi kết luận tất cả người nước đó đều giống nhau được.

Một số đặc điểm tính cách của người Thổ Nhĩ Kỳ được coi là đặc trưng như sau: 


Tính tốt

Người Thổ Nhĩ Kỳ đàng hoàng và tử tế. Đó là sự thật. Họ có trái tim rất nhân hậu và luôn sẵn sàng giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí, bạn không cần đề nghị giúp đỡ mà họ sẽ tự đề nghị việc để họ giúp đỡ bạn. 

Người Thổ rất nhiệt tình, họ đối đãi với tất cả khách tới chơi nhà như những vị khách quý. 

Người Thổ Nhĩ Kỳ sống rất nặng về tình cảm và gia đình. Họ coi gia đình là giá trị quan trọng nhất trong cuộc đời, luôn luôn hướng về gia đình. Họ cũng rất dễ xúc động. Không khó để thấy những người đàn ông Thổ rơi nước mắt vì một vấn đề nào đó.

Người Thổ khá ngay thẳng, khiến cho đôi lúc họ dễ bị lừa và hay bị nói là “đồ ngốc”. 

Người Thổ tôn trọng phụ nữ, luôn coi phụ nữ là thế giới cần được bảo vệ và nâng niu. 

Người Thổ rất chung thủy. Nếu bạn nói rằng người Thổ lăng nhăng, tôi cho rằng bạn chưa thật sự tiếp xúc nhiều với người Thổ. 

Người Thổ có ý thức rất cao trong việc bảo vệ Tổ Quốc, hay nói đúng hơn, lòng tự hào dân tộc rất lớn.


Tính…hơi kỳ

Vì lòng tự hào dân tộc lớn nên họ sẽ khá bảo thủ. Với họ, mọi thứ họ cho là đúng thì nó luôn đúng, cũng như đất nước của họ sẽ luôn là đất nước tuyệt vời nhất thế giới 😀 

Người Thổ trải qua nhiều năm thăng trầm chiến tranh, lại ở vị trí địa lý đặc biệt nhạy cảm, thường bị nhóm ngó bởi các nước láng giềng nên bản tính của họ khá nóng nảy, thích gây chiến. Họ sẵn sàng giải quyết vấn đề với nhau bằng nắm đấm thay vì lời nói. Một khi người Thổ nổi nóng, rất khó để kiềm chế họ lại. 

Người Thổ cũng khá hay…lải nhải, cằn nhằn vì nhiều thứ, họ nói tới khi nào họ chán thì thôi, dễ khiến người khác mệt mỏi.

Người Thổ rất tò mò, họ muốn biết nhiều thứ, kể cả không liên quan tới họ. 

Người Thổ rất thích buôn chuyện, họ có thể nói chuyện từ sáng tới tối mịt mà không hết chuyện. Và chuyện họ thích nhất tất nhiên là tin đồn liên quan tới những người họ biết. 😀 

Người Thổ thích nhòm ngó người khác và sẵn sàng bình phẩm sau lưng về người khác nếu người đó ăn mặc/có thái độ không hợp nhãn của họ.

Người Thổ không có tính kiên nhẫn, họ ghét phải chờ đợi một cái gì đó họ tò mò. 

Và người Thổ thích nói dối, nhiều khi là những lời nói vô hại, nhưng đó là sở thích của họ.  

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s