Sở hữu nhà đất tại VN

Tại Việt Nam, người nước ngoài sở hữu nhà không còn là điều quá mới mẻ.
Người nước ngoài hoàn toàn có thể mua nhà tại VN một cách dễ dàng, tuy nhiên, vẫn còn một số điều bất lợi so với một người Việt mua nhà đất tại Việt Nam.


Một số điều lưu ý như sau

  • Người nước ngoài chỉ được mua nhà chung cư hoặc các nhà ở thuộc về các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại. 
  • Không có quyền sở hữu đất tại Việt Nam
  • Thời hạn sở hữu bất động sản: 50 năm. Tại Thổ, chính phủ không có quy định về thời hạn sở hữu bất động sản, nhưng tại VN, nhà nước làm việc này rất chặt và người nước ngoài không có cách nào để sở hữu bất động sản vĩnh viễn được. Rất nhiều người nước ngoài chọn cách nhờ bạn bè là người VN đứng tên để có thể sở hữu vĩnh viễn tài sản, nhưng trước hết phải là người đáng tin vì vấn đề pháp lý sẽ rất rắc rối, khó mà chứng minh sau này. Hoặc cách tốt nhất, nếu người nước ngoài có vợ/chồng là người VN thì người này sẽ đứng tên trên hợp đồng sở hữu nhà đất và sổ đỏ. 

Để đầu tư đất tại VN, người nước ngoài nhất định cần cân nhắc thật kỹ. Hơn hết, rất nhiều các công ty cò đất không chất lượng mọc lên để lừa đảo người nước ngoài mua các dự án ma, các dự án chưa được xây dựng hoặc chờ đợi rất lâu không được cấp phép. Nếu không thật sự am hiểu và có trong tay địa chỉ của công ty môi giới bất động sản uy tín, tốt nhất người nước ngoài nên xem xét lại việc đầu tư đất tại Việt Nam. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s